Những lưu ý khi may đồng phục bảo hộ lao động

16:41:00 - 28/03/2019

Mỗi công việc, mỗi ngành nghề đều phải có những trang phục riêng, phù hợp và thuận tiện nhất cho công việc đó. Nó chính là một yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng, năng suất của công việc. 

Đối với những công việc lao động tay chân, lao động ngoài trời và những nơi môi trường không đảm bảo, việc sắm sửa một bộ quần áo phù hợp là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, đối với nhiều người, bộ quần áo chỉ là thứ che thân, không quan trọng nó trông như thế nào và nó được thiết kế ra sao. Nhưng thật sai lầm khi nghĩ về trang phục bằng lối nghĩ đơn giản như vậy. Có nhiều nguyên tắc trong việc may một bộ trang phục bảo hộ lao động mà bạn cần biết. 

Đồng phục bảo hộ lao động rất quan trọng


Chọn chất liệu may đồng phục


Chất liệu may đồng phục vô cùng quan trọng. Nó phải phù hợp với từng môi trường làm việc. Đó là môi trường có nhiều chất độc hại, hay là môi trường khiến người lao động ra nhiều mồ hôi?  Đối với môi trường làm việc thông thường thì có thể dùng vải kaki, cotton hay vải bay,… Còn đặc biệt đối với những môi trường khắc nghiệt, có nhiều chất độc hại thì bạn phải sử dụng những loại vải chuyên biệt để bảo vệ cơ thể, bảo vệ sức khỏe người lao động. Có thể dùng vải cách nhiệt, vải chống hóa chất hay vải chống cháy,…

Lưu ý khi chọn chất liệu may đồng phục


Chọn chất liệu may áo cũng giống như chọn một người bạn đồng hành phù hợp với mình vậy. Con đường nào cũng cần có họ đồng hành. Có họ thì mọi việc sẽ hiệu quả, thuận lợi hơn. Vì vậy, đừng bỏ qua công đoạn lựa chọn chất liệu may đồng phục phù hợp nhé. Nó sẽ quyết định rất lớn đến việc bạn sẽ làm việc hiệu quả đến đâu đấy. 


Lựa chọn màu sắc đồng phục


Nghiên cứu khoa học cho thấy màu sắc quyết đỉnh rất lớn đến hiệu quả làm việc. Sẽ thật tuyệt vời nếu mỗi sớm mai thức dậy, khoác lên mình một bộ trang phục thoải mái với màu sắc trang nhã và khiến bản thân mình cảm thấy dễ chịu. Hãy lựa chọn những màu sắc không quá sặc sỡ nhưng đừng nên u tối. Màu sắc tối có thể khiến tinh thần làm việc của bản thân và đồng nghiệp đi xuống. 

Màu sắc quyết định nhiều đến tinh thần làm việc


Tuy nhiên, cũng nên cân nhắc đặc trưng của công việc để lựa chọn màu sắc hiệu quả nhất. Bạn nên tùy vào công việc, tùy vào thời gian làm việc và những yếu tố khác như môi trường, sở thích của mỗi người để lựa chọn trang phục hiệu quả. 


Quy trình may đồng phục bảo hộ lao động


Khi may đồng phục bảo hộ lao động, trước tiên phải lấy số đo và chốt size. Lấy size có thể sử dụng các số đo cân nặng và chiều cao để cân nhắc số đo phù hợp. Lựa chọn màu sắc và chất liệu may áo cũng vô cùng quan trọng. Bạn nên cân nhắc đặc điểm công việc, môi trường làm việc để lựa chọn chất liệu và màu sắc phù hợp nhất. 

Hãy đảm bảo quy trình may đồng phục để có được bộ đồng phục chất lượng


Thiết kế áo đồng phục phải đảm bảo thoải mái, gọn gàng, không quá màu mè để quá trình làm việc được thuận lợi nhất có thể. 


Một bộ trang phục tốt sẽ là nền tảng khiến cho công việc của bạn được đảm bảo. Hãy đầu tư thời gian và tâm sức của mình cho một bộ đồng phục bảo hộ lao động hoàn thiện nhất. Chính nó là một bước đệm để người lao động có tinh thần và động lực làm việc tốt hơn. 
 

Bình luận
Chưa có phản hồi

Bình luận của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng.