Màu sắc đồng phục quyết định thế nào đến tinh thần làm việc?

11:08:00 - 20/03/2019

Theo nghiên cứu, màu sắc quyết định rất lớn đến tinh thần và hiệu quả làm việc của nhân viên. Vì vậy, cách trang trí phòng làm việc và đặc biệt là trang phục làm việc cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần quan tâm. 

Tầm quan trọng của màu đồng phục khi làm việc


Khi bạn mở cửa văn phòng làm việc của mình ra, sẽ thật hạnh phúc khi nhìn thấy những sắc màu mà mình yêu thích, những màu sắc khiến mình thoải mái và dễ chịu tinh thần. Chính vì điều đó, bạn nên lựa chọn những sắc màu phù hợp cho căn phòng làm việc và cả màu sắc áo đồng phục của công ty. 


Khi khoác lên người chiếc áo mang màu sắc mà mình yêu thích, gợi cảm hứng làm việc cao độ thì bạn sẽ cảm thấy đi làm là một niềm vui, nó không còn là nhiệm vụ hay gánh nặng nữa. 

Màu sắc đồng phục quyết định thế nào đến tinh thần làm việc
Màu sắc quyết định rất lớn đến chất lượng công việc


Đặc biệt, đối với những nhân viên tư vấn hoặc những người làm việc nhiều với khách hàng. Bạn sẽ dễ gây cảm tình với khách hàng hơn với những bộ trang phục lịch sự, ưa nhìn và màu sắc không quá phô trương, chói quá. 


Chính vì thế, việc lựa chọn màu sắc cho áo đồng phục công ty vô cùng quan trọng. Nó không những là màu sắc yêu thích của người lãnh đạo, của nhân viên mà còn phải phù hợp với bối cảnh, với tinh thần làm việc của công ty đó. 

Màu sắc đồng phục quyết định thế nào đến tinh thần làm việc
Màu sắc tươi sáng khiến tinh thần làm việc đi lên


Lựa chọn màu sắc như thế nào để phù hợp?


Lựa chọn màu sắc cho đồng phục công ty – tưởng dễ nhưng lại không hề đơn giản. Bạn có thể yêu thích rất nhiều màu sắc khác nhau, bạn có thể có cảm hứng làm việc với rất nhiều kiểu dáng áo. Nhưng không phải bất cứ sắc màu hay kiểu dáng nào cũng phù hợp với công việc và tinh thần công ty mà bạn đang làm. 


Trước tiên, để lựa chọn màu sắc đồng phục phù hợp, hãy cân nhắc nó có phù hợp với tính chất công việc của bạn hay không. Công việc tiếp xúc nhiều với khách hàng nên là những màu sắc trang nhã, thiết kế tinh tế, nghiêm chỉnh, không quá trẻ con. Màu sắc cho đồng phục của những công việc mang tính dịch vụ cần có sự tươi sáng, không quá lòe loẹt nhưng không nên u ám và trầm. 

Màu sắc đồng phục quyết định thế nào đến tinh thần làm việc
Đồng phục công sở nên là màu tươi sáng và lịch thiệp


Màu sắc cho đồng phục công việc nên là những màu thể hiện sự tinh tế. Một vài chi tiết, biểu tượng đơn giản thôi nhưng sẽ là kích thích tạo nên sự chuyên nghiệp trong trang phục. 


Một số gợi ý in may đồng phục công ty

 
Màu sắc đồng phục quyết định thế nào đến tinh thần làm việc
Màu cam năng động nhưng không kém phần lịch thiệp
Màu xanh tạo sự tinh tế và năng động
Thiết kế đơn giản nhưng đầy tinh tế
Màu sắc đồng phục quyết định thế nào đến tinh thần làm việc
Màu vàng trẻ trung, không quá chói

Thời trang thế giới đồng phục UniWorld sẽ mang lại cho bạn những bộ áo đồng phục Uniworld đặc sắc nhất, chất lượng tốt nhất với giá thành rẻ nhất.

Bình luận
Chưa có phản hồi

Bình luận của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng.