Đồng phục nhân viên phục vụ café – phải vừa duyên dáng vừa lịch thiệp

10:04:00 - 22/04/2019

Đối với bạn, điều đầu tiên tạo nên hình ảnh của một quán café là gì? Những yếu tố nào quyết định sự khác biệt giữa quán này với quán khác? Có nhiều yếu tố quyết định điều đó, nhưng có một yếu tố không bao giờ thiếu được – đó là đồng phục nhân viên. 


Có thể bạn không để ý, nhưng đồng phục nhân viên quan trọng và góp phần lớn trong việc tạo nên thương hiệu của một quán café. Vậy, làm thế nào để may một bộ đồng phục đẹp và có thể xây dựng được hình ảnh và câu chuyện của quán café đó?


Ý nghĩa của đồng phục nhân viên phục vụ café


Khi bước vào một quán café, điều đầu tiên bạn làm là đưa mắt tìm hình ảnh một người mặc đồng phục của nhân viên phục vụ. Chiếc áo đồng phục là thứ giúp nhận diện trước tiên, giúp cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm và cảm thấy thoải mái hơn trong lúc gọi đồ uống. 

Đồng phục giúp nhận diện nhân viên


Có thể bạn không biết, nhưng khi khoác một bộ đồng phục lên người, có một niềm hãnh diện và tự tin hơn. Đồng phục khiến cho bạn cảm giác thuộc về một nơi nào đó, tạo cho bạn động lực làm việc tốt hơn, hiệu quả hơn. Khi mặc đồng phục quán café mà mình làm việc lên người, bạn sẽ cảm thấy có trách nhiệm hơn về những gì mình đang làm. Còn gì tuyệt vời hơn khi tất cả đội ngũ phục vụ cho quán café làm việc bằng cả tình yêu và trách nhiệm?


Đồng phục cho nhân viên phục vụ café giúp định hình thương hiệu. Nghe có vẻ lơn lao, nhưng sự thật là như thế. Bạn có thể nghĩ ngay đến quán café này khi nhìn thấy bóng dáng của một nhân viên khoác đồng phục lên người. Và nó cũng giống như một ngọn hải đăng, nó dẫn bạn đến với một quán café mà mình hay lui tới, gặp một vài người phục vụ thân quen. Và cuộc sống nhịp nhàng hơn, êm đềm, bình yên hơn với những ly café. 

Đồng phục giúp định hình thương hiệu


May đồng phục nhân viên phục vụ café như thế nào?


Hỏi đồng phục cho nhân viên phục vụ quán café có quan trọng không? Dĩ nhiên rồi. Nhưng làm thế nào để nó có thể phát huy được hết tác dụng của nó thì không phải ai cũng làm được. Một bộ trang phục cho nhân viên phục vụ quán café phải vừa đặc biệt, vừa duyên dáng lại không kém phần lịch thiệp. 


Sắc màu cho bộ trang phục đó không nên quá lòe loẹt. Bởi màu sắc quá lòe loẹt, quá sáng sẽ khiến cho khách không cảm thấy thoải mái khi nhìn vào. Sắc màu phải có độ trầm và êm ái nhất định. Bởi không gian quán café thường là không gian trầm. Nhiều người vào quán café chỉ muốn yên tĩnh, hoặc một không gian không có quá nhiều tạp âm để làm việc hiệu quả. 


Tuy nhiên, hãy tạo điểm nhấn cho bộ trang phục bằng một vài đường nét nào đó. Đó có thể là một câu slogan ngắn gọn, độc đáo. Hoặc một chiếc mũ phá cách, một chiếc tạp dề xinh xắn,… Tất cả những điều nhỏ bé đó cũng có thể làm nên một bộ trang phục ưng ý đấy. 


Dưới đây là một số bộ đồng phục nhân viên phục vụ café bạn có thể tham khảo. 

 

 
 


 

 

 

Bình luận
Chưa có phản hồi

Bình luận của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng.