Hành trình áo thun đồng phục

14:57:00 - 14/05/2013

Bạn biết gì về nguồn gốc chiếc áo thun đồng phục  mà bạn vẫn mặc hàng ngày? Hãy cùng chúng tớ khám phá hành trình khẳng định chính mình của chiếc áo thun đầy cá tính nhé. 

 

>> Muôn chuyện xoay quanh chiếc áo đồng phục lớp

>> Đồng phục bền đẹp chẳng khó đâu

>> Thể lệ cuộc thi "Lớp tôi cá tính 2013" - "Lưu phong cách - Giữ tình bạn"

 

Ít ai biết rằng chiếc áo thun đầu tiên lại có nguồn gốc từ chiếc áo lót của quân đội Châu Âu trong những năm Thế chiến thứ II. Nhưng bạn biết không nó chỉ thực sự trở nên nổi tiếng và phổ biến khi có sự “hâm mộ” của lính Mỹ.

                               

Trong khi tham chiến lính Mỹ phát hiện bên trong những bộ trang phục quân đội lạnh lùng và hàng tá những vật dụng, súng ống leng keng khác của những người lính quân đội đồng minh châu Âu, bao giờ cũng có chiếc áo lót làm bằng chất thun mềm nhẹ. Cái áo lót của phe đồng minh với khả năng thấm hút mồ hôi tuyệt vời và kiểu dáng dễ thích ứng của nó, đã nhanh chóng làm nên một hiện tượng thời trang trong giới nhà binh Mỹ. 

 Từ đó cho đến khi kết thúc chiến tranh, lính Mỹ sống cùng áo thun (áo phông) trong mọi hoàn cảnh: ngoài chiến trường, trên bãi tập, tại sân chơi thể thao, trong quán bar và cả trong công việc đồng áng để cải thiện bữa ăn. Áo thun bấy giờ đảm nhận một sứ mệnh mà không có một loại trang phục nào có thể thay thế được, đó là khả năng giảm nhiệt cho cơ thể trong thời tiết nắng nóng khắc nghiệt. 

 

                      

 

Thay vì ở trần, lính Mỹ đã có thể thanh lịch khoác lên người chiếc áo lót có độ co giãn cao và thấm mồ hôi tốt để làm việc. Vì thế, nó có một cái tên khá "oách" khác là "chiếc áo huấn luyện". 

Áo thun sẽ chỉ là thời trang quân sự nếu không có sự kiện tạp chí Life nổi tiếng với ấn bản ngày 13/7/1942, đăng ngay trên trang bìa một lính Mỹ khỏe khoắn, gợi cảm trong trang phục áo thun với quần tây đứng ôm sát người. Bỗng dưng, áo thun trở thành một thứ thời trang đầy cá tính, và nó "đòi hỏi" cái quyền được đứng độc lập bên ngoài cơ thể con người chứ không chịu "thân phận" làm lót nữa.

Đến khi nhân loại bình tĩnh hơn trước đau thương của Thế chiến II, thì áo thun mới nhanh chóng "bứt mình" ra khỏi sự "dùng dằng" giữa mặc bên trong và bên ngoài để khẳng định "ngôi vị" thời trang như ngày nay. Ngay lập tức, nó được chiều chuộng như một đứa con cưng của mọi tầng lớp người trong xã hội, bất kể đẳng cấp sang, hèn, bất kể tuổi tác, giới tính. Từ các tay chơi tennis điệu nghệ, những rocker máu lửa, đến các quý ông lịch lãm, quý bà đài các cho tới các bác nông dân hay dân du mục... tất cả đều thích diện áo thun cho mọi dịp.

 

Sức hút từ sự tiện dụng và thời trang của chiếc áo thun đã làm giới trẻ trên khắp thế giới “mê mẩn”, phong trào làm áo thun đồng phục khẳng định cá tính, khẳng đinh chính mình ngày càng trở nên phổ biến hiện nay. Các bạn trẻ đã thổi hồn cho chiếc áo thun đồng phục của mình bằng sự sáng tạo, tài năng và phong cách cự “kool”. Những chiếc áo thun ấy trở nên đặc biệt có một không hai , “hiếm có khó tìm” trên toàn thế giới. 

 

Nào các bạn, hãy bắt  tay ngay vào làm chiếc áo thun đồng phục cực “kool”, cực chất và siêu dễ thương của mình cùng Lớp tôi cá tính- Lưu phong cách- Giữ tình bạn bạn 

nhé!!

 

SMSGROUP – THẾ GIỚI ĐỒNG PHỤC CHO GIỚI TRẺ

Chuyên thiết kế đồng phục lớp; áo đồng phục lớp; áo đồng phục; đồng phục học sinh; đồng phục công ty; đồng phục công sở; đồng phục clb, forum; đồng phục thần tượng; in ảnh lên áo; mũ lưỡi trai, huy hiệu; áo khoác nỉ, khoác gió...

Bình luận
Chưa có phản hồi

Bình luận của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng.